Trò chơi trẻ em 3 tuổi

Việc tìm kiếm trò chơi trẻ em 3 tuổi quan trọng như

thế nào sau những bước phát triển thú vị đầu tiên?

Trẻ em sẽ trải qua những thời kì phát triển khác nhau, sẽ có những thay đổi khi trải qua mỗi giai đoạn phát triển. Việc bé phát triển như thế nào phụ thuộc nhiều vào gen di truyền của bố mẹ, tiếp theo là môi trường xung quanh, sự tiếp xúc với các cá nhân và sự vật sự việc xung quanh. Trẻ em được ví như một tờ giấy trắng nên mỗi sự vật sự việc diễn ra xung quanh bé đều tiếp nhận rất nhanh, điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển trí não và tính cách của bé sau này. Nên việc lựa chọn cho bé các trò chơi, loại đồ chơi giúp bé phát triển hoàn hảo về trí não và tính cách mà điều các bậc phụ huynh luôn băn khoăn.

 

Trò chơi trẻ em 3 tuổi

Các loại trò chơi cho trẻ em 3 tuổi giúp bé phát triển hoàn hảo ở giai đoạn này

1. Vỗ tay theo nhịp và nhớ đồ vật:

Vỗ tay theo nhịp từ đơn giản đến phức tạp giúp bé phát triển về thính giác và cả trí não.

2. Chơi đàn:

Việc bạn mua cho bé một cây đàn đồ chơi và hướng dẫn bé, các dây thần ở đầu ngón được tiếp xúc nhẹ nhàng với phím đàn khi bé chơi như vậy sẽ giúp kích thích dây thần kinh não phát triển tốt hơn, giúp bé thông minh hơn.

3. Dạy bé nhận biết các con vật qua hình ảnh hoặc đồ chơi:

Bạn có thể kể bé nghe các câu chuyện qua tranh ảnh hoặc đồ chơi qua đó bé sẽ nhận biết được các con vật một cách dễ dàng, giúp bé mở mang được kiến thức mà lại không gây cảm giác chán ở bé. Từ đó cũng sẽ giúp hình thành tính cách yêu thương động vật trong từ bé từ rất nhỏ.

 

4. Bơi

Dù bé có biết bơi hay không thì chắc chắn bé sẽ rất thích thú khi được vui đùa dưới nước, các bậc phụ huynh sẽ dạy bé bơi từ đó giúp cho bé có một thể chất tốt và phát hỗ trợ rất tốt để phát triển chiều cao.

Trong giai đoạn này việc làm thế nào và lựa chọn đồ chơi bé làm sao để bé phát triển toàn diện là điều hết sức quan trọng. Đối với trẻ thách thức lớn nhất là bắt đầu phát triển tâm lý, giai đoạn này có thể bé sẽ cảm giác khủng hoảng với những điều rất mới mẻ. Vậy nên bố mẹ cần bên cạnh bé nhiều hơn, chơi đùa cùng bé, dạy bé mọi thứ như vậy bé sẽ phát triển dễ dàng và cũng là cách gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con giúp bé cảm nhận được tình cảm thương của bố mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *