Những dòng sản phẩm đồ chơi gỗ G.Happy đã được khách hàng đón nhận tích cực trong suốt thời gian qua. Sự lựa chọn của các bậc cha mẹ – những khách hàng thường xuyên của chúng tôi không chỉ cho thấy việc an tâm về chất liệu, chất lượng mà còn thể hiện sự quan tâm, yêu thương của họ dành cho con cái. Đáp lại sự ủng hộ đó, chúng tôi mở rộng ảnh hưởng tích cực sản phẩm đồ chơi của mình đến con em bằng cách xây dựng câu chuyện ý nghĩa đằng sau mỗi sản phẩm G.Happy tiếp theo để dành tặng những người bạn nhỏ tuổi – nền tảng phát triển trí tuệ cảm xúc.

Sản phẩm mô hình

CONTAINER VIP

259.000 

Sản phẩm mô hình

ĐOÀN TÀU HOẢ G008

269.000 

Mỹ thuật ứng dụng

XE BENZ LỚN

180.000 

Sản phẩm mô hình

XE BENZ NHỎ G006

100.000 
Hết hàng

Sản phẩm mô hình

XE BỒN (LOẠI LỚN)

180.000 

Sản phẩm mô hình

XE BỒN (NHỎ) G005

110.000 

Sản phẩm mô hình

XE BUS G004

100.000 

Sản phẩm mô hình

XE BUS MINI

55.000 

Sản phẩm mô hình

XE JEEP MINI

55.000 

Sản phẩm mô hình

XE MUI TRẦN BẰNG GỖ

65.000 
110.000 

Sản phẩm mô hình

XE OTO 7 CHỖ G002

70.000 

Trí tuệ cảm xúc đối với trẻ em

 • Định nghĩa trí tuệ cảm xúc là gì?

  Nếu chỉ số thông minh – IQ ( Intelligence Quotient ) bắt đầu hình thành vào đầu thế kỉ 20 và thống trị quan niệm về thước đo sự thành công của một người thì mãi đến cuối thế kỉ 20, các nhà tâm lí học mới đưa ra một chỉ số mới, tác động song hành với chỉ số IQ, đó chính là trí thông minh cảm xúc – EQ ( Emotional Quotient ).

  Trí thông minh cảm xúc, theo nhà tâm lí học Goleman gọi đó là “ Trí thông minh tâm hồn “ hay là khả năng cảm nhận, đánh giá và quản lí cảm xúc của bản thân, của người khác hay của một nhóm người.

 • Tầm quan trọng

  Trí tuệ cảm xúc ngày càng được chú trọng vì càng lúc càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy trí thông minh cảm xúc ( EQ ) chứ không phải trí thông minh tri thức ( IQ ) quyết định đến thành công và thậm chí hạnh phúc của mỗi cá nhân. Vì thực tế là cuộc sống con người luôn bị chi phối bởi cảm xúc trong tất cả mọi khía cạnh.

 • Lợi ích

  Trong bối cảnh nhiều biến động, phức tạp của cuộc sống hiện đại, cha mẹ nào cũng mong muốn trang bị cho con mình những hành trang tốt nhất để có cuộc sống vững vàng trong tương lai. Cho nên dễ hiểu vì sao các bậc phụ huynh đã đầu tư từ rất sớm cho con cái những kiến thức để phát triển tư duy, logic vốn đã là chuẩn mực đánh giá năng lực từ lâu.

  Nhưng những bước nhận thức đầu tiên của trẻ là những bài học về cảm xúc như vui, buồn, giận dỗi, khóc nhè, tình yêu thương của cha mẹ,…và cảm xúc đó ảnh hưởng đến hành động, nhân cách của trẻ mỗi ngày một lớn. Nên việc giáo dục cho trẻ vào thời điểm này rất quan trọng và nên được chú trọng hàng đầu.

  Có 4 cấp độ cảm xúc:

  Nhận biết cảm xúc: Trẻ có thể nhận biết đúng cảm xúc của bản thân mình và cảm xúc của những người xung quanh.

  Hiểu được cảm xúc: Trẻ có khả năng hiểu và thấu cảm được các loại cảm xúc, đồng thời biết nguyên nhân và hậu quả của các loại cảm xúc ấy.

  Tạo ra cảm xúc: Trẻ có khả năng diễn tả và đáp lại các cảm xúc của người khác. Thông qua đó, trẻ biết lắng nghe, thông cảm và chia sẻ với người khác.

  Quản lý cảm xúc: Trẻ có khả năng tự quản lý được cảm xúc của mình, cư xử hợp lý để dễ dàng hòa đồng với tập thể.

  Chỉ số EQ ở cấp độ càng cao trẻ sẽ càng thích ứng nhanh với cuộc sống xung quanh mình và có niềm tin vào bản thân hay là sự tự tin. Điều này rất quan trọng, nó sẽ là nền tảng vững chắc ở tương lai trong việc xây dựng mối quan hệ với cộng đồng xung quanh, kiểm soát áp lực công việc, vượt qua được những cảm xúc tiêu cực và thể hiện được cá tính, tài năng của bản thân.

  Một đứa trẻ thông minh thì thật tuyệt nhưng không thông minh cũng chẳng sao chỉ cần nó biết yêu thương, quan tâm bản thân và người khác thì chắc rằng nó sẽ luôn được chào đón, được hỗ trợ, được giúp đỡ bất cứ nơi đâu mà nó đến. Vì mục đích cuối cùng của đấng sinh thành chỉ đơn giản là mong con mình sống vui vẻ, hạnh phúc. Và trí tuệ cảm xúc sẽ là trợ thủ đắc lực của trẻ con trong những bước đi đầu tiên vào đời.


Trí tuệ cảm xúc – Câu chuyện đằng sau đồ chơi gỗ GHappy

 • Trí tuệ của người dẫn đầu

  Trí tuệ cảm xúc ( Emotional Intelligence ) được mô tả là kĩ năng nhận biết, đánh giá, quản lí cảm xúc trên hai phương diện: cảm xúc bản thân và cảm xúc của người khác.

  Trẻ con chịu tác động sâu sắc của những cảm xúc mà người lớn cư xử với chúng. Nếu những cảm xúc ban đầu được định hướng và phát triển đúng đắn trẻ sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường sống xung quanh như gia đình, bạn bè, thầy cô, trẻ tự tin nói lên cảm nghĩ của mình, trẻ thông cảm và giúp đỡ người khác. Theo thời gian, sự phát triển trí tuệ cảm xúc càng cao, biểu hiện càng rõ ràng các đặc điểm:

  – Hiểu rõ chính mình

  – Kiểm soát bản thân

  – Giàu nhiệt huyết

  – Biết cảm thông

  – Giao tiếp tốt

  Và sự chuẩn bị ngay từ khi còn nhỏ sẽ là nền tảng vững chắc cho tương lai sau này của trẻ. Đó là cách đối mặt và bước qua khó khăn của áp lực công việc, cám dỗ tiêu cực, sự phức tạp của những mối quan hệ xã hội và ý chí quyết tâm vươn lên nghịch cảnh,…

 • Hãy để chúng tôi đồng hành cùng gia đình bạn

  G.Happy mang đến dòng sản phẩm tiếp theo là thế giới của các câu chuyện ngụ ngôn kinh điển như “ rùa và thỏ “, “ sói và dê “, “ dê đen, dê trắng “, thơ ca “ đàn gà mới nở “, lịch sử hào hùng dân tộc “ bà trưng, bà triệu “ bằng thiết kế đẹp mắt, linh động và hoạt cảnh sáng tạo.

  Thông qua việc trẻ chơi đùa thích thú, cha mẹ sẽ dễ dàng tiếp cận cảm nghĩ con em mình. Ở đó, cha mẹ có vai trò hết sức quan trọng, vừa là người bạn, vừa là người dẫn dắt câu chuyện của mỗi sản phẩm. Thú vị quan sát sự ngạc nhiên, vui, buồn, sợ hãi,… trên gương mặt trẻ, lắng nghe điều trẻ cảm thấy rồi giải thích cho trẻ hiểu và định hướng suy nghĩ, cảm xúc của trẻ theo tinh thần hướng thiện, hướng thượng của câu chuyện.

  Chúng tôi hiểu rằng hành trình nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng rất nhiều từ tập thể chúng tôi và các bậc cha mẹ nhưng cũng tin rằng điều đó thật xứng đáng để đánh đổi những thế hệ tiếp theo với tấm lòng rộng mở mến yêu cuộc đời!

 • Gia tăng chỉ số EQ cho trẻ con – trách nhiệm của bạn – sứ mệnh của chúng tôi.

  Chỉ số EQ có thể thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố giáo dục. Và gia đình là ngôi trường đầu tiên dạy trẻ kiến thức cảm xúc. Cha mẹ tiếp xúc với trẻ nhiều nhất thông qua việc chăm sóc, cử chỉ âu yếm, những lời yêu thương. Vì thế hành vi, cách cư xử của cha mẹ tác động trực tiếp và sâu sắc nhất vào tâm trí, tâm hồn trẻ.

  Nuôi dạy con cái là một nghệ thuật, đòi hỏi thời gian và sự kiên trì của cha mẹ rất nhiều. Và dạy trẻ kĩ năng EQ là một trong những cách giúp trẻ phát triển đầy đủ tâm tư, tình cảm của mình. Thế giới của trẻ hồn nhiên, tò mò, thích thú đặc biệt với đồ chơi thu nhỏ thế giới xung quanh. Vậy nên chúng tôi hiểu rằng cách tiếp cận, giáo dục dễ dàng nhất với tâm hồn bé bỏng đó chính là thông qua ý nghĩa câu chuyện trong từng món đồ chơi chúng tôi chế tác.

  Với mỗi sản phẩm được bán đi, chúng tôi không chỉ vui mừng vì sản phẩm được đón nhận mà còn mong chờ một điều khác nữa… Đó là viễn cảnh những buổi tối rảnh rỗi sau một ngày làm việc bận rộn, các bạn – các bậc cha mẹ sẽ dành một khoảng thời gian chơi cùng con mình. Ở đó, chúng tôi sẽ làm cầu nối thông qua sản phẩm của mình. Và bạn là người trò chuyện, là người kể con nghe câu chuyện cổ tích về đàn gà con, dê đen dê trắng, rùa và thỏ, chó sói và cừu, về lịch sử hào hùng dân tộc,…Mỗi câu chuyện bạn kể, trẻ sẽ có những phản ứng cảm xúc nhất định, những câu hỏi vô tư, ngây thơ. Bạn lắng nghe và trả lời từng chút một. Nhờ vậy mà bạn hiểu được cảm nhận của con mình, giúp chúng nhận biết, gọi tên những cảm xúc chúng đang trải qua và uốn nắn những suy nghĩ, tình cảm đó theo những giá trị đạo đức tốt đẹp của câu chuyện. Bản thân trẻ cũng sẽ cảm thấy được trân trọng, được thấu hiểu, sẻ chia. Tin rằng theo thời gian, mối quan hệ tình cảm gia đình sẽ ngày càng khắng khít và những đứa trẻ đó sẽ trở thành công dân giàu lòng trắc ẩn cho xã hội, cho đất nước.

  Sự nỗ lực của bậc làm cha mẹ và của tập thể chúng tôi trong hành trình phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ dù có vất vả đến đâu thì cũng luôn xứng đáng và vinh dự để đánh đổi bằng những thế hệ trẻ tương lai với tấm lòng rộng mở mến yêu cuộc đời!