Lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em bằng gỗ mà các bậc phụ huynh cần biết

Đồ chơi gỗ là một chủ đề nóng gần đây được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến. Khi lựa chọn cho bé các bậc phụ huynh luôn ưu tiên lựa chọn sản phẩm đồ chơi trẻ em bằng gỗ với mong muốn đem lại an toàn cho bé. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng đồ chơi gỗ cũng có nhiều loại. Dưới đây là những lưu ý khi mua đồ chơi trẻ em bằng gỗ sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể an tâm chọn cho bé những món đồ chơi gỗ thông minh lại an toàn.

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ có an toàn?

Các bậc phụ huynh luôn quan niệm rằng đồ chơi trẻ em bằng gỗ thì tất nhiên là sẽ an toàn. Ý kiến đó hoàn toàn không sai, bởi vì đồ chơi gồ được làm hoàn toàn bằng chất liệu tự nhiên, rất tốt cho bé khi sử dụng. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, đồ chơi gỗ cũng sẽ giống đồ chơi nhựa, nếu trong quá trình sản mà nhà sản xuất không lưu ý đến. Trên một số sản phẩm đồ chơi gỗ đang bày bán trên thị trường, có các sản phẩm đồ chơi gỗ mà các bậc cha mẹ chưa lưu ý đến. Đó là các sản phẩm đồ chơi bằng gỗ tuy nhiên lại được sơn bằng một lớp sơn màu. Liệu những sản phẩm đó có gây hại cho bé?

Nhiều ý kiến trước đây thường nói rằng đồ chơi nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, vì nó được nhuộm màu. Vậy tại sao đồ chơi gỗ cũng được sơn màu? Phải chăng khi sơn màu nhìn bắt mắt đối với các bé. Nhiều bậc phụ huynh chiều theo sở thích của con, nên chưa chú ý đến điều này. Tuy nhiên một sự thật mà các bậc cha mẹ chưa biết đến . Đồ chơi gỗ không độc hại nhưng lại được nhuộm màu. Nhuộm màu có rất nhiều loại thuốc nhuộm họ azo, họ arylamine… Họ azo chứa các liên kết azo không bền, dễ bị biến đổi thành các hợp chất amine thơm, khi vào cơ thể có thể gây ung thư.

Bên cạnh những sản phẩm đồ chơi gỗ an toàn đã được kiểm định chất lượng, sản phẩm rất tinh tế giúp bé vừa học vừa chơi. Thì hàng loạt sản phẩm đồ chơi gỗ được nhuộm màu được bán tràn lan trên thị trường với giá khá rẻ. Những sản phẩm này được phủ màu lòe loẹt, nồng nặc mùi sơn. Khác xa so với đồ chơi gỗ giá cao nhưng uy tín.

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ, phụ huynh nên mua ở đâu?

Đồ chơi cũng có nhiều loại, các bậc phụ huynh nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Là bậc làm cha làm mẹ thì đều muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Với G.happy ” an toàn cho bé ” là điều chúng tôi đặt lên hàng đầu. Vì vậy đồ chơi gỗ mà chúng tôi mang đến với bé giữ hoàn toàn màu gỗ tự nhiên, không sơn màu. Thay vào đó chúng tôi sơn một lớp NC để bảo vệ sản phẩm. NC là sơn bóng đã được kiểm định, an toàn cho bé.

Sản phẩm có giá giao động từ 30-400k cho một món đồ chơi an toàn cho bé.

Vậy thì……

Mời quý phụ huynh tham khảo tại đây  hoặc fanpage của Đồ chơi gỗ Ghappy 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *