Đồ chơi thông minh cho trẻ luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các bậc phụ huynh. Trong giai đoạn những năm tháng đầu đời này trẻ sẽ tiếp thu thông tin nhanh hơn, cũng như hoàn thiện bộ não một cách đầy đủ. Chính vì thế, chọn cho trẻ món đồ chơi thông minh phù hợp sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển toàn diện của trẻ. GHappy sẽ đề cập một vài lưu ý nhỏ khi các bạn chọn đồ chơi cho bé.

 

Thứ nhất là mục đích khi chọn món đồ chơi đó: nhiều bậc cha mẹ mua rất nhiều đồ chơi cho con, món nào cũng có, với tiêu chí “thà thừa hơn thiếu”, nhưng thật ra, trẻ chỉ cần một vài món đồ chơi thật sự thích và phù hợp, nó sẽ giúp trẻ tập trung, say mê và khơi nguồn sáng tạo sau này.

Món đồ chơi là công cụ tuyệt vời để gắn kết bé, với mẹ, với những người thân xung quanh, vì thế nên dành thời gian chơi cùng với bé, lồng ghép những bài học nhẹ nhàng vào trò chơi ví dụ: chơi với các con, trò chơi lắp ghép, logic…

Thứ hai là đồ chơi phù hợp lứa tuổi: với những trẻ dưới 2 năm tuổi, giai đoạn này trẻ phát triển các giác quan, khám phá thế giới nhiều hơn, những bộ đồ chơi thông minh đơn giản có âm thanh, màu sắc sặc sỡ sẽ thu hút bé hơn, các mẹ cũng có thể sáng tạo từ các vật dụng trong nhà tạo cho trẻ món đồ chơi mới lạ mà không phải tốn kém.

Với trẻ trên 2 tuổi, những món đồ chơi thông minh phức tạp hơn như bộ lắp ghép, mô hình.. trẻ có thể tự chơi,  phụ huynh chỉ cần để trẻ tự lựa món đồ chơi mình thích và quan sát trẻ.