Đồ chơi gỗ có thực sự là an toàn?

Làm thế nào để các bậc cha mẹ lựa chọn được một món do choi go cho be phù hợp với con mình?

Hầu hết năm nào báo chí cũng đề cập đến câu chuyện về đồ chơi độc hại Trung Quốc, đưa ra những dẫn chứng thuyết phục về sự nguy hiểm tiềm ẩn của việc sử dụng những sản phẩm độc hại từ nhựa tái chế nói chung và đồ chơi độc hại nói riêng.

Ở khía cạnh là một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em bằng gỗ và đồ thủ công mỹ nghệ gỗ, chúng tôi chỉ đề cập đến mảng đồ chơi gỗ.

Chúng tôi đã liệt kê một vài dấu hiệu nhận biết đồ chơi an toàn bên dưới, hy vọng có thể giúp ích phần nào việc xác định đâu là đồ chơi an toàn.

Vậy thế nào là đồ chơi gỗ an toàn? Cách nhận biết do choi go cho be an toàn.

Đồ chơi gỗ an toàn cho trẻ em là những đồ chơi đảm bảo thỏa mãn tối thiểu các yêu cầu sau: an toàn về hóa học, về cơ lý, về điện – điện từ, về cháy nổ và an toàn về âm thanh. Nói cách khác đồ chơi gỗ an toàn chỉ được phép chứa hàm lượng các chất độc hại dưới mức tiêu chuẩn.

Các chất hóa học có hại đến sức khỏe của con người là: Chì, Thủy ngân, Asen, Phthalate… Các chất trên thường có trong các sản phẩm nhựa, sơn công nghiệp. Hàm lượng Phthalate cao quá mức cho phép trong sản phẩm nhựa có thể gây ra sự rối loạn sinh lý và vô sinh ở bé trai. Các kim loại nặng thông thường với hàm lượng cao gây khó chịu hoặc dẫn đến ngộ độc và là nguồn gốc gây ra ung thư. Âm thanh của các đồ chơi phát ra tiếng hoặc đồ chơi có nắp đậy phải được giới hạn về cường độ. Mức độ âm thanh cao quá có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe của trẻ sau này…

Độ tuổi của bé liên quan đến việc lựa chọn đồ chơi

Điều quan trọng nữa là chúng ta nên lưu tâm đến độ tuổi của bé khi chọn mua đồ chơi. Trẻ dưới 2 tuổi dễ cho vào miệng, mũi hoặc tai, những đồ vật mà bé cầm nắm, vì vậy không nên cho trẻ chơi các đồ chơi có chi tiết quá nhỏ. Ngoài ra, cũng không nên sử dụng đồ chơi có sợi dây dài có thể quấn quanh cổ gây nghẹt.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho bé để hạn chế vi khuẩn phát sinh. Nên có một khu vực riêng cất giữ do choi go cho be tránh để lẫn lộn với các đồ vật khác nhằm hạn chế nhiễm bẩn.

Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm đồ chơi gỗ an toàn do chính các công ty Việt Nam sản xuất. Tiêu biểu nhất là nhãn hàng Winwintoys của Công ty sản xuất đồ chơi trẻ em bằng gỗ Đức Thành. Quý vị có thể tham khảo các sản phẩm của Winwintoys tại đây.

Đồ chơi gỗ G.Happy có an toàn?

Là những bậc cha mẹ, chúng tôi cũng luôn mong muốn có những sản phẩm tốt nhất dành cho con mình.

Do đó, chúng tôi hiểu rõ sự cần thiết của việc tạo ra những mẫu đồ chơi an toàn, đẹp mắt và mang nhiều bài học nhân văn.

Tại G.Happy:

→ Chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu từ gỗ tự nhiên ( Gỗ thông, cao su…).

→ Không sử dụng kim loại vào việc gắn kết sản phẩm. Nhằm hạn chế nguy hiểm cho bé khi lỡ làm vỡ đồ chơi.

→ Giữ hoàn toàn màu gỗ tự nhiên, không sử dụng sơn màu. Thay vào đó chúng tôi phủ một lớp bóng sáng NC để bảo vệ sản phẩm.

→ Sử dụng sơn NC 1 thành phần, không chứa các chất độc hại như đã nêu trên.

→ Xử lí các góc cạnh sắc nhọn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại đây. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại: 158 Linh Trung, Đ.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Từ khóa: do choi go cho be, đồ chơi gỗ, chơi đồ gỗ, công ty sản xuất đồ chơi trẻ em bằng gỗ, Winwintoys, GHappy, do choi go

Xem thêm bài viết: ĐỒ CHƠI CHO TRẺ 3 TUỔI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *